About

Thursday, March 5, 2015

DƯA LEO (CUCUMBER) - Do LQT Biên Dịch


CÁCH CHỌN LỰA VÀ BẢO QUẢN

Vì dưa leo rất nhạy cảm với sức nóng, do đó nên chọn các loại dưa leo được bày bán trong các tủ lạnh ở chợ. Nên chọn những quả chắc, có các cạnh tròn, và có màu xanh dương nhạt. Nên tránh các loại dưa leo có màu vàng úa, to phồng, và có những chỗ bị lõm chứa đầy nước, và bị nhăn ở đầu. Các loại dưa leo gầy thường có ít hạt hơn những loại dưa leo mập. Mặc dù nhiều người có thói quen mua dưa leo được bôi sáp trên vỏ, nhưng chúng ta được khuyên rằng nên mua các loại không được bôi sáp, do đó chúng ta có thể ăn vỏ dưa leo có nhiều chất dinh dưỡng mà không có sáp và những loại chất hóa học khác bám trên đó. 
Dưa leo nên được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được vài ngày. Nếu bạn không dùng hết cả quả dưa leo trong bữa ăn, nên bọc phần dưa leo còn dư trong miếng bọc nhựa hoặc cho dưa leo vào hộp đậy kín để dưa leo không bị khô. Để có được chất lượng tốt nhất, nên dùng dưa leo trong vòng một hoặc hai ngày. Không nên để dưa leo bên ngoài (ở nhiệt độ phòng) quá lâu vì như vậy sẽ làm cho dưa leo bị héo và bị mềm.Các Hướng Dẫn Chuẩn Bị Dưa Leo  

Hai câu hỏi phổ biến về dưa leo là về việc tiêu thụ vỏ và hạt dưa leo.  Có một số điều bạn nên biết trước khi quyết định tiêu thụ vỏ và hạt dưa leo.  Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng vỏ và hạt dưa leo chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng.  Thật vậy, cả hai thành phần này của dưa leo có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn phần thịt rất nhiều.  Vì lý do này, theo quan điểm của các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ vỏ và hạt dưa leo là rất tốt.  Dưa leo được trồng theo phương pháp truyền thống và phương pháp hữu cơ đều có thể được bôi một lớp sáp bên ngoài vỏ.  Tuy nhiên, sáp được sử dụng cho các loại dưa leo hữu cơ là các loại sáp tự nhiên (không tổng hợp), và các loại sáp này không bị nhiễm các chất hóa học bị cấm theo các quy định về phương pháp trồng hữu cơ.  Các loại dưa leo được trồng theo phương pháp truyền thống có thể được bôi các loại sáp tổng hợp mà có thể chứa các chất hóa học bị cấm.  Vì các lý do này, chúng ta được khuyến khích ăn luôn phần vỏ của dưa leo hữu cơ cho dù chúng có được bôi sáp hay không.  Đối với các loại dưa leo được trồng theo phương pháp truyền thống, người tiêu dùng được khuyến khích nên gọt vỏ dưa leo được bôi sáp.  Đối với các loại dưa leo truyền thống không được bôi sáp, không có cơ sở nghiên cứu để khuyến khích người tiêu dùng gọt vỏ hay không gọt vỏ.  Tuy nhiên, nếu bạn quyết định ăn phần vỏ không được bôi sáp của loại dưa leo truyền thống, thì chúng ta được khuyến khích nên rửa sạch dưa leo trong nước lạnh bằng bàn chải.

Một số người có cách thức riêng loại bỏ hạt dưa leo, nhưng hạt dưa leo có thể được loại bỏ dễ dàng nếu dưa leo được cắt theo chiều dọc và dùng muỗng (thìa) múc (nạo) hạt ra.  Tuy nhiên, chúng ta được khuyến khích giữ nguyên hạt để ăn chung với phần thịt dưa leo, vì chúng là một nguồn dồi dào các chất dinh dưỡng.  Để có được nguồn dinh dưỡng lý tưởng từ dưa leo đồng thời giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe, bạn nên chọn mua dưa leo hữu cơ thay vì các chủng loại dưa leo truyền thống.