About

Wednesday, April 18, 2012

DẦU CÁ (FISH OIL) - Do LQT Biên Dịch


TƯƠNG TÁC VỚI THUỐC, DƯỢC THẢO, THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, VÀ THỰC PHẨM

TƯƠNG TÁC VỚI THUỐC

Mức độ vừa phải

Hãy thận trọng với sự kết hợp này

Thuốc ngừa thai (Contraceptive drugs)

Có chứng cứ cho thấy rằng các thuốc ngừa thai có thể ảnh hưởng đến tác dụng hạ triglyceride của dầu cá.

Một số các loại thuốc này bao gồm ethinyl estradiol và levonorgestrel (Triphasil), ethinyl estradiol và norethindrone (Ortho-Novum 1/35,Ortho-Novum 7/7/7), và các thuốc khác.

Các thuốc trị cao huyết áp (antihypertensive drugs)

Sử dụng dầu cá với các loại thuốc hạ huyết áp có thể làm gia tăng tác dụng của các loại thuốc này và làm cho huyết áp hạ xuống quá thấp.

Một số loại thuốc trị cao huyết áp bao gồm captopril (Capoten), enalapril (Vasotec), losartan (Cozaar), valsartan (Diovan), diltiazem (Cardizem), amlodipine (Norvasc), hydrochlorothiazide (HydroDIURIL), furosemide (Lasix), và nhiều loại khác.

Orlistat (Xenical, Alli) có thể làm cho cơ thể không hấp thụ được các axit béo có ích trong dầu cá.  Sử dụng dầu cá và thuốc orlistat (Xenical, Alli) cách nhau ít nhất 2 giờ có thể tránh được tình trạng này.

Mức độ nhẹ

Hãy theo dõi kỹ sự kết hợp này

Các loại thuốc làm chậm quá trình máu kết khối (Thuốc kháng đông/kháng tiểu cầu)

Sử dụng dầu cá với các loại thuốc làm chậm quá trình máu kết khối có thể gây ra tình trạng xuất huyết.

Một số các loại thuốc này bao gồm aspirin, clopidogrel (Plavix), dalteparin (Fragmin), dipyridamole (Persantine), enoxaparin (Lovenox), heparin, ticlopidine (Ticlid), warfarin (Coumadin), và các thuốc khác.

TƯƠNG TÁC VỚI DƯỢC THẢO VÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Một số dược thảo và thực phẩm chức năng có thể làm chậm quá trình máu kết khối

Sử dụng liều lượng cao dầu cá xem ra có thể làm chậm quá trình đông máu.  Sử dụng dầu cá với các loại dược thảo làm chậm quá trình đông máu có thể gây ra tình trạng xuất huyết ở một số người.  Các dược thảo này bao gồm bạch chỉ (angelica), đinh hương (clove), đan sâm (danshen), tỏi (garlic), bạch quả (ginkgo), nhân sâm (panax ginseng), cỏ ba lá đỏ (red clover), củ nghệ (turmeric), cây willow, và các loại khác.

Vitamin E

Dầu cá có thể làm giảm hàm lượng vitamin E.  Các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết chắc rằng dầu cá có làm cho thực phẩm hấp thụ vitamin E hoặc dầu cá có làm cho cơ thể sử dụng hết vitamin E nhanh hơn bình thường không.

TƯƠNG TÁC VỚI THỰC PHẨM

Không có báo cáo cho thấy dầu cá tương tác với thực phẩm.